Odoo 14 Demo – Những Tính Năng Mới Ở Phiên Bản Odoo Enterprise 14

Odoo 14 được phát hành vào cuối năm 2020 có nhiều thay đổi phức tạp hơn mà các doanh nghiệp sẽ cần để tăng cường sự hiện diện của họ trên thị trường.
Dưới đây là một số cập nhật và thêm mới trong Odoo Enterprise 14.

Link demo: https://v14.odoovietnam.com.vn

Chọn database: Demo_Tong_Quan

User: admin@winerp.vn

Pass: admin

1. Bán hàng

Hoạt động tiếp theo (Next Activity) là nơi hiển thị các giai đoạn của Đơn đặt hàng (Sale Order). Do đó, ngay tại trang chủ của module Bán hàng, ở chế độ xem danh sách Sale Order, Odoo 14 đã cập nhật thêm cột thông tin Hoạt động tiếp theo  để người dùng có thể dễ dàng theo dõi các hoạt động cần thực hiện, cập nhật kết quả hoạt động và thêm mới hoạt động tiếp theo. Dựa vào đó, họ có thể nhanh chóng xử lý và kiểm soát công việc như gửi mail hoặc nhắn tin cho khách hàng bằng chức năng CRM của hệ thống Odoo thay vì sử dụng các hệ thống bên ngoài.

odoo 14 demo 1

Ảnh hồ sơ: Cửa sổ trò chuyện sẽ xuất hiện khi người dùng click vào Ảnh hồ sơ giúp cho bạn giao tiếp nhanh hơn.

odoo 14 demo 22

Báo cáo bảng giá sản phẩm:

Odoo 14 cung cấp cho người dùng tuỳ chọn in bảng giá từ chính danh sách sản phẩm. Tại đây người dùng cũng có thể lựa chọn in bảng giá theo các loại tiền tệ khác nhau nếu người dùng có các loại bảng giá đa tiền tệ.

Người dùng chọn in bảng giá từ danh sách sản phẩm.

3

Người dùng chọn các bảng giá khác nhau.

4

In báo cáo ra PDF file.

5

2. Mua hàng

Trên Dash board Mua hàng trên Odoo 14 , người dùng có thể xem được các yêu cầu báo giá đã bị trễ, cần phải gửi cho nhà cung cấp.
Các trạng thái của yêu cầu báo giá cũng được Odoo thêm màu sắc để người dùng dễ dàng phân biệt hơn.
Các hoạt động cần thiết cho một đơn báo giá cũng được hiển thị ra ngoài danh sách đơn hàng.

6

3. Chi phí

Trên Dashboard quản lý chi phí mới giúp người dùng có một cái nhìn tổng quan hơn về các chi tiết giao dịch.

7

4. Sản xuất

Với giao diện danh sách Lệnh sản xuất, chúng ta nhận thấy Odoo 14 được cập nhật thêm tình trạng trạng thái đơn sản xuất giúp người dùng kiểm soát được tiến độ thực hiện.

9

Trong lệnh công việc, Odoo đã sửa trạng thái các giai đoạn hoạt động tương ứng là Tạm dừng hoặc Hoàn thành hoặc Khóa trên giao diện Danh sách công việc.

8

Chúng ta có thể Chạy kế hoạch đã lên trong menu Kế hoạch để giúp cho Kho chuẩn bị trước nguyên liệu sản xuất.

10

11

Khóa số lượng cần tiêu thụ: Odoo 14 mang đến một tính năng mới trong mô-đun Sản xuất để khóa số lượng cần tiêu thụ trong các đơn đặt hàng sản xuất sau khi đơn đặt hàng được xác nhận. Tính năng này ngăn người dùng sửa đổi số lượng để tiêu thụ trừ khi người quản lý đã mở khóa tài liệu. Khi bật tính năng này, nó chỉ áp dụng cho các đơn hàng sản xuất mới tạo, không áp dụng cho các đơn hàng cũ.

12

5. Data Cleaning

Data Cleaning là một trong những mô-đun mới đã được thêm vào phiên bản Odoo 14 Enterprise , đảm bảo loại bỏ dữ liệu trùng lặp để giảm dư thừa dữ liệu. Ứng dụng dọn dẹp dữ liệu là mô-đun mới được thiết kế để quét tất cả các tài liệu và dữ liệu không cần thiết khỏi bộ nhớ máy tính. Ứng dụng dọn dẹp dữ liệu hoạt động như một công cụ phân loại tất cả các tài liệu và tìm ra sự trùng lặp. Dữ liệu trùng lặp có thể dễ dàng được xóa khỏi hệ thống với sự trợ giúp của ứng dụng.

13

6. Kế toán

Kiểm toán:  Đối với Tài khoản, Nhãn, Tham chiếu, Thẻ (lưới thuế), Ngày đến hạn, bạn có thể Theo dõi các sửa đổi trên các mục đã đăng.

EDI: Nhập / xuất tài liệu EDI ở định dạng UBL.

Chế độ xem sổ cái: Chế độ xem sổ cái đã được cải thiện. Các cột số dư và số dư lũy kế đã được thêm vào.

14

15

7. Kho vận

Trên Odoo 14 trong module Kho vận được bổ sung thêm tính năng Dự báo tồn kho: Báo cáo dự báo tồn kho dự báo để tính toán tài khoản cuối cùng từ hàng hóa đến và sắp xếp lại trong hàng tồn kho.

Vào Kho vận -> Báo cáo -> Dự báo tồn kho.

16

8. SLA helpdesk

Chính sách SLA: Đảm bảo ticket được chỉ định trong một khung thời gian cụ thể. Áp dụng chính sách SLA dựa trên tag ticket. Loại trừ thời gian dành cho các giai đoạn cụ thể – mà không ảnh hưởng đến các chỉ số SLA.

Hỗ trợ -> Báo cáo -> SLA Status Analysis.

17

9. Website

Các chủ đề có thể điều chỉnh và đáp ứng đẹp mắt, thiết kế hình dạng sống động, dễ dàng tối ưu hóa hình ảnh, bộ lọc ảnh, công cụ sửa đổi HTML hơn thế nữa. Trình tạo trang web mới nhất của Odoo trực quan hơn, có nhiều tùy chọn, tùy chỉnh, tiện ích và khối để giúp xây dựng trang web của bạn. Odoo 14 có giao diện blog dễ hiểu hơn và các tính năng SEO để chia sẻ nội dung của bạn trên web và xếp hạng tốt trong kết quả tìm kiếm. Ngoài ra còn có một số đoạn mã mới như đoạn mã đếm ngược và danh mục sản phẩm mới. Trình tạo trang web mới chỉ là một trong những tính năng mới tuyệt vời của Odoo 14.

Block hiển thị theo các mốc thời gian.

18

Đếm ngược (Countdown)

19

Autopop snippet

20

10. Outlook Plugin

Đây là một bổ sung tuyệt vời vì có rất nhiều khách hàng đang chờ đợi một thứ gì đó kết nối thế giới Microsoft với Odoo. Với plugin mới này, bạn sẽ có thể tạo và thêm liên hệ của mình một cách nhanh chóng cũng như quản lý khách hàng tiềm năng của mình trực tiếp trên Outlook – Office 365.

21

11. Business Intelligence tool

Odoo đến nay đã hỗ trợ cho hàng nghìn công ty trên thế giới và tiến tới tự động hóa việc nhập dữ liệu, lưu trữ và báo cáo. Tuy nhiên, đối với các nhu cầu phân tích dữ liệu phức tạp hơn, người dùng thường chọn sử dụng phần mềm của Tableau, PowerBI, hoặc tích hợp đơn giản của Google Sheets và phân tích dữ liệu trong Google Studio. Do đó, với phiên 14, Odoo một lần nữa được cải tiến nhằm đưa ra một giải pháp giải quyết tất cả nhu cầu của một công ty.

12. Chế độ xem Spreadsheet

Thêm một cải tiến nữa hứa hẹn sẽ không làm thất vọng những người dùng vốn hâm mộ Excel Sheets hoặc Google Spreadsheets. Odoo 14 đã tích hợp một chế độ xem hoàn toàn mới, cho phép bạn có thể lên kế hoạch, so sánh và dự đoán trực tiếp trên Odoo mà không cần phải chuyển đổi giữa các nền tảng khác nhau. Hơn nữa, bạn không cần phải ghi nhớ bản kế hoạch mới nhất của mình nằm ở đâu hay lo lắng liệu tất cả mọi người có thấy nó hay không, vì chúng sẽ được chia sẻ đến đúng người, trực tiếp trên hệ thống ERP của bạn.

Sau khi chọn các bộ lọc hoàn chỉnh cho một báo cáo, người dùng ấn vào nút “Insert in Spreadsheet”

22

23

Giao diện như một file excel sẽ được hiển thị và người dùng có thể chỉnh sửa dữ liệu như có thể làm trên MS.Excel

24

Liên hệ tư vấn triển khai Odoo 14 Enterprise qua số điện thoại/zalo: 090909.8984 – Mr. Định

Tư vấn ODOO 090909.8984