Odoo 15 Demo – Những Tính Năng Mới Ở Phiên Bản Odoo Enterprise 15

Sự kiện Odoo Experience 2021 đã chính thức diễn ra vào hai ngày 6 và 7 tháng 10 với nhiều thông tin và chủ đề vô cùng hữu ích, đặc biệt là sự ra mắt của phiên bản Odoo 15 hoàn toàn mới. Đây hứa hẹn sẽ là một phiên bản nâng cấp vượt trội so với Odoo 14, mang đến rất nhiều tính năng và công cụ hữu ích hỗ trợ doanh nghiệp tối đa trong việc vận hành và quản lý, bắt kịp những xu hướng quản trị doanh nghiệp mới nhất. Cùng Odoo Việt Nam điểm qua các tính năng và cập nhật mới nhất của Odoo 15 trong bài viết này nhé!

Demo: https://v15.winerp.vn
User: admin@winerp.vn
Pass: admin

ODOO15 NEW

 

1. Vài nét về Odoo Experience 2021

Odoo Experience là một trong những sự kiện tiêu biểu được tổ chức thường niên và hoàn toàn miễn phí dành cho các đối tác, cộng đồng người dùng rộng lớn và những doanh nghiệp quan tâm đến phần mềm Odoo ERP trên toàn thế giới. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, sự kiện Odoo Experience 2021 tiếp tục diễn ra trên nền tảng trực tuyến.

Sự kiện là nơi quy tụ của các diễn giả là chuyên gia hàng đầu từ Odoo và các bên đối tác, khách hàng, mang đến những chia sẻ truyền cảm hứng về câu chuyện thành công cũng như kinh nghiệm triển khai các dự án Odoo phức tạp. Đặc biệt, một trong những điểm nổi bật của Odoo Experience 2021 đó là sự kiện ra mắt chính thức của phiên bản Odoo 15.

2. Các tính năng mới nhất của Odoo 15

Dưới đây là những tính năng và cập nhật mới xuất hiện trong Odoo 15, mời bạn cùng tham khảo.

2.1 Cải thiện giao diện nhập dữ liệu (Import screen)

Với Odoo 15, người dùng có thể trải nghiệm giao diện Nhập dữ liệu hoàn toàn mới hỗ trợ việc tải dữ liệu lên hệ thống một cách nhanh chóng, quản lý dữ liệu hiệu quả và khoa học hơn. Giao diện này có thêm tính năng làm tròn tiền (cash rounding) riêng biệt với nhiều phương pháp làm tròn sẵn có để bạn lựa chọn cho phù hợp với hóa đơn của doanh nghiệp.

2.2 Cải thiện chế độ xem dữ liệu dạng Bảng và Biểu đồ (Pivot & Graph view)

Chế độ xem dữ liệu dưới dạng Bảng hoặc Biểu đồ là một trong những tính năng ưu việt của Odoo ERP. Vì vậy, phiên bản Odoo 15 cũng sẽ bổ sung những cải tiến mới cho hai chế độ này nhằm phục vụ nhu cầu người dùng một cách tốt nhất.

Theo đó, Odoo 15 cho phép người dùng tùy chỉnh chế độ xem dạng Bảng và Biểu đồ thông qua Odoo Studio, giúp mở rộng mức độ hiển thị dữ liệu và cung cấp nhiều insight giá trị cho người quản lý. Nhờ vậy, người dùng có thể so sánh, phân tích và xử lý dữ liệu một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

2.3 Tính năng mới trên module Điểm bán lẻ (Point of Sale)

Phiếu giảm giá & Khuyến mãi

Để thực hiện mục tiêu thúc đẩy doanh thu và khuyến khích khách hàng mua hàng nhiều hơn thì việc xây dựng các chương trình khuyến mãi và giảm giá là vô cùng cần thiết. Đối với các phiên bản Odoo trước, phiếu giảm giã và chương trình khuyến mãi chỉ được tạo và sử dụng trong module Bán hàng (Sales) và Trang web Thương mại điện tử (eCommerce website). Giờ đây, Odoo 15 cho phép bạn sử dụng chúng trong cả module Điểm bán lẻ (POS).

Bạn có thể bật tính năng Phiếu giảm giá & Khuyến mãi trong phần thiết lập của Điểm bán lẻ. Trong phần menu Sản phẩm của module này cũng sẽ có thêm tùy chọn tạo chương trình khuyến mãi và giảm giá tùy theo mục đích sử dụng của doanh nghiệp. Khi khách hàng thực hiện thanh toán tại điểm bán lẻ, nhân viên thu ngân có thể trực tiếp nhập mã giảm giá đã được tạo sẵn cho khách hàng, các thông tin khuyến mãi cũng được ghi nhận đầy đủ trên hóa đơn.

Giao hàng sau (Ship Later)

Thông thường, khi khách hàng trực tiếp đến điểm bán của bạn để mua hàng, họ sẽ thanh toán và nhận sản phẩm luôn tại thời điểm đó. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp có thể vì mua nhiều mặt hàng không thể tự vận chuyển, khách hàng sẽ muốn nhận hàng tại nhà sau đó thì tính năng mới Giao hàng sau của Điểm bán lẻ trên Odoo 15 sẽ giúp bạn.

Thẻ quà tặng (Gift Card)

Tính năng này vốn đã có trong module Bán hàng và Trang web Thương mại điện tử của các phiên bản Odoo trước đó thì nay cũng sẽ xuất hiện trong Điểm bán lẻ với Odoo 15.

Pop-up thông tin sản phẩm

Với phiên bản Odoo 15, người dùng có thể dễ dàng truy xuất các thông tin liên quan đến sản phẩm ngay trên hệ thống POS thay vì phải quay lại phần danh mục sản phẩm để kiểm tra tồn kho hoặc các chi tiết khác của sản phẩm.

2.4 Tính năng mới trên module Website

Trang thương mại điện tử với giao diện mới

Trang thương mại điện tử trên Odoo 15 được kỳ vọng sẽ có giao diện hoàn toàn mới vô cùng thân thiện với người dùng: mô tả sản phẩm toàn diện, lựa chọn thêm vào giỏ hàng được đơn giản hóa, phương thức thanh toán đa dạng,… Odoo 15 cho phép doanh nghiệp cung cấp mô tả sản phẩm chi tiết hơn, giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm và dễ dàng đưa ra quyết định mua hàng đúng đắn.

Trình chỉnh sửa HTML mới

Một trong những tính năng được mong chờ nhất trong Odoo 15 đó là trình chỉnh sửa HTML mới. Công cụ này giúp người dùng dễ dàng cập nhật giao diện trang web thông qua việc trực tiếp thêm mới và chỉnh sửa các đoạn mã HTML.

Mở rộng giới hạn tìm kiếm trên toàn trang web

Ở những phiên bản trước, chức năng tìm kiếm chỉ giới hạn trong phạm vi danh mục sản phẩm. Trong khi đó, với Odoo 15, bạn có thể tìm kiếm thông tin trên toàn bộ trang web của mình.

Tùy chỉnh hiển thị tương thích với thiết bị di động

Trình chỉnh sửa trang web trong Odoo 15 cung cấp thêm chế độ tùy chỉnh giao diện trên các thiết bị di động, giúp trang web của bạn có thể hiển thị đầy đủ với bố cục thông tin hợp lý dù được truy cập từ thiết bị nào.

Thêm chế độ chuyển sắc (gradient)

Nếu như trong các phiên bản Odoo trước đây, người dùng chỉ có thể tùy chỉnh các yếu tố trên trang web bằng một màu cố định, thì giờ đây Odoo 15 cho phép sử dụng chế độ chuyển sắc (gradient) cho màu nền, bộ lọc blocks hoặc hiệu ứng văn bản.

Tùy chỉnh hình dạng (shape) cho hình ảnh

Các hình ảnh minh họa với hình dạng cố định khiến trang web trở nên đơn điệu và nhàm chán. Vậy thì Odoo 15 hoàn toàn có thể giúp bạn thêm sức sống cho những hình ảnh đó bằng cách thay đổi hình dạng của chúng chỉ với một cú nhấp chuột.

Mẫu Mega Menu mới

Nhiều mẫu mega menu mới đã được cập nhật trên Odoo 15. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng chọn lựa và tùy chỉnh cho phù hợp với trang web của mình.

caccaitienvatinhnangmoitrenphienbanodoo15

Lời kết

Trên đây là những tính năng và cập nhật mới nhất ở phiên bản Odoo 15 – ra mắt chính thức vào ngày 6-7/10 tại sự kiện Odoo Experience 2021. Phiên bản này hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm mới mẻ và tối ưu trong việc vận hành các hoạt động của doanh nghiệp, mở ra những cơ hội mới để phát triển kinh doanh hơn nữa.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, WIN ERP & ODOO VIỆT NAM luôn đồng hành trong việc hỗ trợ doanh nghiệp triển khai các giải pháp ERP nhằm tối ưu hóa nguồn lực, giảm thiểu chi phí đầu tư và vận hành, đáp ứng nhu cầu cụ thể của từng doanh nghiệp trong thời gian hợp lý nhất. Nếu bạn có mong muốn triển khai xây dựng hệ thống mới trên nền tảng Odoo 15 ngay từ đầu, hãy liên hệ với Odoo VIỆT NAM ngay hôm nay! Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn giải pháp tối ưu nhất cho doanh nghiệp bạn.

Tư vấn ODOO 090909.8984