Odoo 16 Demo – Những Tính Năng Mới Ở Phiên Bản Odoo Enterprise 16

Odoo Experience 2022 diễn ra trong ba ngày 12-14/10 tại Brussels, Bỉ. Đặc biệt, phiên bản Odoo 16 với nhiều cải thiện và tính năng mới đột phá đã được giới thiệu trong sự kiện thường niên này. Vậy Odoo 16 có gì mới? Hãy cùng ODOO VIỆT NAM tìm hiểu những tính năng ưu việt được cập nhật trong Odoo 16.

 

Tổng quan về Odoo Experience 2022 và Odoo 16

Odoo Experience là sự kiện diễn ra hàng năm và hoàn toàn miễn phí. Tại đây, các doanh nghiệp, đối tác và cá nhân tham dự sẽ có cơ hội trao đổi kiến thức công nghệ, kết nối với các chuyên gia hàng đầu và mở rộng các mối quan hệ kinh doanh. Sự ra mắt của Odoo 16 cũng là một trong những điểm thu hút nhất đối với người tham gia sự kiện năm nay.

Phiên bản Odoo 16 sẽ được nâng cấp và cải thiện toàn diện với bốn ưu tiên chính dưới đây:

  • Tối ưu hiệu suất và mã nguồn
  • Địa phương hoá hệ thống kế toán
  • Cải thiện trải nghiệm người dùng
  • Bổ sung các tính năng hoàn toàn mới

Whats new in Odoo 16 01 01

Các tính năng của Odoo 16

Ứng dụng Knowledge hoàn toàn mới

Đây là một trong những điểm mới đáng mong chờ nhất của phiên bản Odoo 16 sắp ra mắt. Với các tính năng tương tự Wiki hay Notion, ứng dụng Knowledge cho phép doanh nghiệp lưu trữ tập trung toàn bộ thông tin, tài liệu về quy trình làm việc hay kiến thức, kinh nghiệm liên quan đến kinh doanh. Bạn có thể dễ dàng chia sẻ kiến thức trong nội bộ công ty, phân quyền truy cập cho đúng đối tượng để đảm bảo giao tiếp hiệu quả giữa các phòng ban, bộ phận.

Việc tùy chỉnh và sửa đổi những thông tin và tài liệu đó cũng vô cùng đơn giản. Với các tính năng như lựa chọn trang bìa, phân cấp bài, embed view (cho phép người dùng click vào link và xem nội dung tóm tắt). Sau đó, doanh nghiệp sẽ cho phép người dùng chèn mục lục, các chỉ mục và dàn ý trong các bài viết để phân cấp nội dung.

Các bài viết khi xóa sẽ được đưa vào một kho lưu trữ và gian hạn một khoảng thời gian trước khi bị xóa vĩnh viễn. Điều này sẽ hạn chế những rủi ro do doanh nghiệp lỡ xóa nhầm tài liệu quan trọng.

Điểm mới trong module Accounting (Kế toán)

Được điều chỉnh và tối ưu gần đây, Odoo Accounting đã trở thành một trong những tính năng kế toán chính xác và nhanh nhất hiện nay. Odoo đã nâng cấp điều hướng, đồng thời cập nhật thêm các gói kế toán được tùy chỉnh theo từng khu vực. Hiện nay, Odoo Accounting đã xây dựng các tiêu chuẩn kế toán, đáp ứng được hơn 70 quốc gia khác nhau trên thế giới.

Tính năng đối chiếu ngân hàng đã được cải thiện, nhằm tối ưu trải nghiệm người dùng. Các dữ liệu trở nên rõ ràng hơn, đẩy nhanh quá trình kiểm tra và đối chiếu dữ liệu.

Với chế độ Kế toán doanh doanh nghiệp, việc mã hóa hóa đơn nhanh chóng và hiệu quả hơn so với trước: chỉ cần thiết lập thông tin liên hệ và số tiền. Phần báo cáo đã được phát triển và tối ưu, giúp doanh nghiệp tìm thông tin dễ dàng hơn.

Ngoài ra, Odoo cũng đã cập nhật thêm tính năng phân tích mới trên hóa đơn thanh toán để doanh nghiệp có thể phân bổ, sắp xếp dữ liệu, xây dựng kế hoạch phân tích và thiết lập mô hình phân tích.

Không thể có đủ phân tích kế toán? Chúng tôi đã thêm một tiện ích phân tích mới trên hóa đơn để dễ dàng phân phối phân tích, kế hoạch phân tích và mô hình phân phối phân tích . Giờ đây, bạn có thể chia nhỏ các báo cáo tài chính và phân tích chúng theo các tài khoản và kế hoạch phân tích. Doanh nghiệp có thể chia nhỏ các báo cáo tài chính và phân tích chúng.

Một vài tính năng mới có thể kể đến như: cảnh báo hạn mức tín dụng, xây dựng và quản lý hóa đơn định kỳ, chiết khấu thanh toán sớm, hỗ trợ kế toán Storno,…

Cải thiện bảng tính trong Dashboard

Toàn bộ các trang dashboard đều được chuyển đổi thành báo cáo dựa trên bảng tính. Bạn có thể sử dụng các dashboard cho các phiên bản tính toán hoặc các tính năng tính toán nâng cao.

Odoo tập trung nhiều vào việc cải thiện và nâng cấp bảng tính. Người dùng có thể xem lại các dữ liệu được ghi lại trong Danh sách, chuyển đổi tệp XLSX sang định dạng Bảng tính Odoo hoặc sử dụng một bộ tính năng mới để có các phép đo lường kế toán.

Ngoài ra, tính năng bảng tính sẽ trở thành giải pháp mã nguồn mở đầu tiền cho phép người dùng chỉnh sửa các sheet trong file, nhập/xuất các tệp Excel một cách liên kết. Bảng tính trong Odoo 16 hỗ trợ người dùng với các tính năng xây dựng bảng, biểu đồ, frozen panes, tính năng ẩn cột hàng và hơn 200 chức năng khác nữa!

Website Thương mại điện tử

Odoo tập trung vào việc cải thiện UI/UX của các ứng dụng xây dựng website và website thương mại điện tử. Người dùng có thể truy cập vào website trực tiếp bằng cách click vào ký hiệu của app mà không cần phải đi qua bảng điều khiển của module Website. Tất cả các menu cũng được tối ưu nhằm nâng cao tính thân thiện và trực quan với người dùng. Người dùng có thể tiếp cận mọi tính năng như: Quản lý sản phẩm, chương trình khách hàng thân thiết,… chỉ trong một cú “click”.

Tính năng xây dựng website của Odoo 16 giúp bạn có được một trang web trong mơ với nhiều lựa chọn, khối xây dựng (building blocks) và widget.

Để tăng cường tính thân thiện với người dùng, Odoo đã thêm tính năng kết nới với Plausible.io. Việc tích hợp này sẽ giúp bạn theo dõi tình trạng website và các số liệu thương mại điện ngay trên trang web của mình.

Odoo 16 cũng đưa thêm nhiều tính năng hỗ trợ người dùng tối ưu các tính năng ngay trên website:

  • Kết hợp với một vài nhà cung cấp dịch vụ thanh toán mới, như: Razorpay, AsiaPay, và nhiều nhà cung cấp khác.
  • Khách hàng của bạn có thể thanh toán nhanh chóng với tính năng tự động điền địa chỉ.
  • Khối Upsell có thể được tùy chỉnh.
  • Cho phép người dùng truy cập tất cả các tính năng thuộc tính và biến thể ngay trên front-end.

Coupon & Promotion (Phiếu giảm giá & Khuyến mãi)

Nếu như trong các phiên bản trước, các tính năng liên quan đến chương trình giảm giá, khuyến mãi không được thống nhất giữa các module như POS, eCommerce, Sales thì giờ đây với Odoo 16, người dùng hoàn toàn có thể thiết lập và quản lý các tính năng này trên một nền tảng chung duy nhất và sử dụng xuyên suốt giữa các phân hệ khác nhau. Tính năng eWallet mới cũng được thêm vào trong phiên bản Odoo 16 lần này.

Trên đây là những tính năng chính được nâng cấp trong phiên bản Odoo 16. Hãy liên hệ chúng tôi ngay hôm nay nếu bạn quan tâm và có nhu cầu triển khai Odoo ERP cho doanh nghiệp!

Tư vấn ODOO 090909.8984