Quản trị nhân sự là gì? Hướng dẫn hoạch định nội dung quản trị nhân sự

Quản lý nhân sự là gì? Một nhà quản trị nhân sự được giao trách nhiệm quản lý cả một hệ thống nhân viên của công ty. Vậy công việc của họ phải làm là những gì?

Quản trị nhân sự là gì?

Nguồn lực con người đóng vai trò có ảnh hưởng trong làm việc của các công ty hay tổ chức. Do đó việc khai thác tốt nguồn lực này để phục vụ tăng trưởng doanh nghiệp và cộng đồng là một vấn đề quan trọng trong việc quản trị các tổ chức và công ty. Việc quản lý nguồn lực đòi hỏi sự hiểu biết về con người ở nhiều khía cạnh, và quan niệm rằng con người là thành phần trung tâm của sự tăng trưởng. Các kỹ thuật quản lý lực lượng lao động thường có ý định tạo điều kiện để con người phát huy hết kỹ năng tiềm ẩn, giảm lãng phí nguồn lực, tăng hiệu quả của tổ chức.

Quản trị nhân sự là gì hay quản trị nguồn lực lượng lao động là gì, là sự khai thác và sử dụng nguồn lực lượng lao động của một tổ chức hay một công ty một cách có lý và hiệu quả.Quản trị nhân sự là gì? quản trị nhân sự hoàn toàn có thể ứng dụng cho mọi lĩnh vựckhông chỉ gì trong sản xuất bán hàng.

Các ngành quản trị nhân sự

Các nhà quản lý nhân sự đóng vai trò có ảnh hưởng trong mỗi doanh nghiệp và công ty, vậy ngành quản lý nhân sự bao gồm những việc gì và các vị trí gì?Các ngành nghề chính của quản lý nhân sự bao gồm :

Giám đốc nhân sự

Tùy thuộc vào quy mô của tổ chức mà ngành nghề quản lý nhân sự của các bộ phận rất có thể chồng chéo nhau. Mặc dù thế ở các tổ chức lớn, ngành nghề của giám đốc nhân sự được định hướng rõ ràng và có vai trò đặc biệt trong quản trị nhân sự.Giám đốc nhân sự phải là người có kinh nghiệm quản lý nhân sự cũng như khả năng chuyên môn cao. Biết cách xây dựng các bản kế hoạch tuyển dụng cũng như việc đào tạo và tăng trưởng công tác quản trị nguồn lực lượng lao động.Ngay cạnh đó, giám đốc nhân sự cũng sẽ hỗ trợ cho các bộ phận nhân sự khác về giảng dạy nhân viên, phỏng vấn và tiếp nhận, đánh giá nhân sự.Ở những tổ chức nhỏ, giám đốc nhân sự cũng chính là môi giới chỉ huy và nhân viên.

Nhân viên nhân sự

Nhiệm vụ của các nhân viên nhân sự bao gồm việc quản lý các ngành nghề tuyển dụng của doanh nghiệp ; quản trị toàn cục hồ sơ, lý lịch của nhân viên trong công ty; quản trị công tác đào tạo và giảng dạy nhân viên của công ty; quản lý về các công sở phẩm trong công ty; quản lý chuyện nghỉ phép, nghỉ việc của nhân viên… Nói chung công việc của các nhân viên nhân sự là cực kì nhiều bởi vì công việc này liên quan đến toàn bộ hệ thống cán bộ, nhân viên trong công ty.Xem thêm:  Hướng dẫn cách đọc suy nghĩ của người khác qua ánh mắt mới nhất 2020

Vai trò của quản trị nhân sự là gì?

Như chúng tôi đã đề cập, quản lý nhân sự có những tác động không nhỏ đến mức độ hoạt động và tăng trưởng của một doanh nghiệp. Vậy, những vai trò chính xác của ngành nghề này và những việc làm cụ thể của một người chuyên về nhân sự bao gồm những gì?Nói cách khác, vai trò và chức năng quản trị nguồn nhân sự liên kết đến các ngành nghề vạch ra và quyết thực hiện nhân sự, tuyển mộ, sự chọn lựa, hướng dẫn, giảng dạyđào tạo và phát triển ngành nghề nghiệp của nhân viên.

Quản trị chính sách và đề ra cơ chế liên quan đến tài nguyên nhân sự

Bộ phận quản lý nhân sự đóng vai trò chủ yếu trong việc quản trị chính sách, nhằm bảo đảm rằng cơ chế do Nhà n­ước qui định được thực hiện đúng và từ A đến Z trong doanh nghiệp.Không chỉ vậy, những người làm quản trị nhân sự còn có trách nhiệm phải đề ra và giải quyết các cơ chế trong phạm vi của công ty nhằm thực hiện tham vọng của tổ chức.Đáng chú ý:  Độ khó của quản trị nhân sự trong thời đại mới  (Nguồn: winerp.com.vn )

Tư­ vấn cho các bộ phận nhân sự trong công ty

Một bộ phận nào đó trong công ty hoàn toàn có thể có vấn đề nhân viên bỏ việc, bộ phận có tỷ lệ nhân viên vắng mặt cao, bộ phận khác có vấn đề thắc mắc về chính sách phụ cấp… Trong tổng quan các vấn đề trên, người phục trách về nhân sự sẽ chịu trách nhiệm phụ trách việc giải quyết các vấn đề này

Cung cấp các dịch vụ nội bộ cho công ty

Một trong các vai trò quan trọng của quản lý nhân sự nữa đó là cung cấp các dịch vụ tuyển dụng, đào tạo và huấn luyện và phúc lợi cho các bộ phận khác của công ty.Quản lý nhân sự bao gồm nhiều hoạt động đa dạng tạo nên giá trị của doanh nghiệpBộ phận quản lý nhân sự cũng quản trị các chư­ơng trình l­ương, l­ương bổng, an toàn lao động. L­ưu trữ và bảo quản các hồ sơ nhân viên có hiệu quả, giúp cho các bộ phận khác đánh giá chính xác việc hoàn có kết quả việc của nhân viên.

Kiểm tra nhân viên

Bộ phận quản lý nhân sự phụ trách chức năng kiểm tra đáng kể với cách giám sát, các bộ phận khác bảo đảm việc thực hiện các chế độ, các ch­ương trình thuộc về nhân sự đã đề ra hay không; kiểm tra các thủ tục, kiểm tra các bộ phận khác đánh giá thành tích nhân viên có đúng không, hay có bỏ sót một phần thành tích nào đó hay không.Những người làm quản trị nhân sự còn có trách nhiệm phải đề ra và giải quyết các chính sách trong phạm vi của công ty nhằm thực hiện ý định của tổ chức.Bộ phận này cũng làm nhiệm vụ kiểm tra thông qua việc đo l­ường, đánh giá, phân tích các đơn khiếu nại, các tai nạn lao động, các kỳ hạn chấm dứt hợp đồng, lý do vắng mặt của nhân viên, các biện pháp kỷ luật, thúc đẩy các bộ phận khác quản lý tài nguyên nhân sự có hiệu quả hơn.Xem thêm:  Quy trình chấm công tính lương tại các doanh nghiệp (Nguồn: winerp.vn)

Các nội dung chủ yếu của quản trị nhân sự

Quản trị nhân sự là một hoạt động của quản trị doanh nghiệp, là quá trình tổ chức nguồn lao động cho công ty, là phân bố dùng nguồn lao động một cách khoa học và có hiệu quả trên cơ sở phân tích ngành nghềbố trí lao động thích hợp, trên cơ sở định hướng nhu cầu lao động để tiến hành tuyển dụng nhân sự, đào tạo và huấn luyện và phát triển nhân sự, đánh giá nhân sự thông qua việc thực hiện.Nội dung của quản lý nhân sự rất có thể khái quát theo sơ đồ sauSơ đồ 1: Nội dung chủ yếu của quản trị nhân sự

Các nội dung quản lý Nhân sự

Như chúng ta quan tâm ở trên, quản lý Nhân sự là cách nhà quản lý tổ chức nguồn lao động, phân bổ và dùng nguồn lao động sao cho phù hợp nhất, khoa học và hiệu quả nhất với quá trình kinh doanh của doanh nghiệp. Đồng thời, Nhân sự không quên ngừng tìm kiếm, đào tạo và huấn luyện và đánh giá và phát triển Nhân sự khi doanh nghiệp cần đến. Content chủ yếu trong quá trình quản lý Nhân sự bao gồm 5 bước:

Phân tích ngành nghề

Đặc điểm chung mà ngành cần có bao gồm những gì, đánh giá tầm ảnh hưởng trong việc thực hiện ngành nghề và thời hạn, điều kiện trong ngành để nhân viên hoàn toàn có thể nắm bắt được.

Tuyển dụng Nhân sự

Biết cách tìm kiếm nguồn lực lượng lao động có trình độ cao bằng cạch giữ kết nối với nhiều trường đại học có nguồn lực lượng lao động lao động tiềm năng. Tiến hành phỏng vấn, chọn lọc ra những lao động xuất sắc , có chức năng thực hiện công việc tốt nhất.

Đào tạo và phát triển Nhân sự

Nếu nhân sự chưa đủ kiến thức cho công ty, hằng quý theo quy định của công ty, cấp thiết phải tiến hành những khóa đào tạo và huấn luyện cần thiết, đồng thời xác định những hướng đi đúng đắn trong nghề cho người lao động biết, để họ có động lực phấn đấu, phát triển trong ngành. Không quên tạo môi trường hoạt động lành mạnh, tốt nhất để người lao động phát huy tối đa kỹ năng làm việc.

Chuẩn bị và dùng người lao động – hiểu biết đúng đắn

Nhận định đúng kỹ năng, trình độ hoạt động của người lao động để sắp xếp ngành phù hợp, tương xứng.

Đánh giá và đãi ngộ Nhân sự

Mục đích của nghề giúp tái tạo tinh thần, sức lao động của nhân viên trong doanh nghiệp, nâng cao hiệu quả trong công việc, đồng thời tạo được tình đồng nghiệp, tính cạnh tranh lành mạnh giữa các nhân viên với nhau.Xem thêm:  Hướng dẫn cách tính tỷ lệ nợ xấu mới nhất 2020Nếu còn thắc mắc vấn đề gì trong bài viết trên, vui lòng để lại phản hồi bên dưới. Đội ngũ odoovietnam.com.vn sẽ tích cực trả lời những phản hồi của các bạn. Chúc các bạn thành công.

Hữu Đệ – Tổng hợp và Edit 

0938.998.038

Scroll to Top