Thế nào là phi lợi nhuận – Doanh nghiệp theo mô hình phi lợi nhuận có được giảm thuế?

Phi lợi nhuận là gì là một trong những từ khóa được search nhiều nhất về chủ đề phi lợi nhuận là gì trong bài viết này, odoovietnam.com.vn sẽ viết bài Thế nào là phi lợi nhuận – Doanh nghiệp theo mô hình phi lợi nhuận có được giảm thuế?

Thế nào là phi lợi nhuận – Doanh nghiệp theo mô hình phi lợi nhuận có được giảm thuế?

Phi doanh số không có nghĩa là k có lợi nhuận

Phi lợi nhuận, tiếng Anh được viết là “non-for-profit” hay “not-for-profit” hoặc vạch ngắn gọn là “non-profit” được hiểu chuẩn xác là “không phân chia doanh số cho các chủ sở hữu, cổ đông” mà lợi nhuận của nó được tái sử dụng cho mục đích của đơn vị. Bất cứ tổ chức nào, cung cấp tiêu chí kể trên thì đều được coi là tổ chức phi doanh số.

Phi lợi nhuận là việc công ty không phân phối các quỹ thặng dư của nó cho các cá thể hay cổ đông mà sử dụng các quỹ này để tài trợ cho các mục tiêu của nhà cung cấp đó. Việc được xem có phải là đơn vị phi lợi nhuận tốt k phụ thuộc vào phương thức họ cư xử với doanh số, chứ không phải việc họ có doanh số tốt k.

Rất nhiều người hiểu “phi lợi nhuận” là không có lợi nhuậncách thức hiểu này là không đúng, bởi lẽ có rất nhiều đơn vị tuy là phi lợi nhuận, nhưng doanh số hàng năm của họ rất cao. Tại nhiều quốc giamong muốn được công nhận là đơn vị phi lợi nhuận cần theo một quy trình rạch ròi theo pháp luật nước sở tại hoặc theo thông lệ quốc tế. Tại Việt Nam các doanh nghiệp phi doanh số được thành lập theo luật doanh nghiệp và hoạt động như các công ty thông thường nhưng cam kết sử dụng ít nhất 51% tổng lợi nhuận hằng năm để tái đầu tư nhằm thực hiện mục đích không gianmôi trường như tải ký.

Tập đoàn Vingroup vừa công bố chuyển biến hệ thống Vinmec và Vinschool sang mô ảnh phi lợi nhuận, cam kết dành 100% doanh số cho thế giới.

Tập đoàn Vingroup cũng cam kết k thu hồi hơn 4.000 tỷ đồng đang đầu tư đến thời điểm ngày nay để thiết kế hệ thống Vinmec và Vinschool trên toàn quốc mà còn cam kết dành 100% doanh số thu được từ Vinmec và Vinschool để dùng cho việc tái đầu tư nhằm liên tục nâng cấp và lớn mạnh nền tảng, cụ thể là đầu tư tiến triển gốc nhân công, nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị, trao học bổng, tài trợ cho các hoạt động đánh giá khoa học, chuyển giao công nghệ, tăng trưởng cường hợp tácgắn kết quốc tế…

Điều này hoàn toàn k có nghĩa là người dân, người có nhu cầu sử dụng các dịch vụ có chất lượng cao tại hệ thống này sẽ được giá phải chăng tốt free. Có điều kiện để hưởng các dịch vụ chất lượng cao mà k phải chi thêm tiền.

Công ty hoạt động theo hình thức này có được giảm thuế

Việc công bố chuyển biến nền tảng Vinmec và Vinschool sang mô ảnh là “phi lợi nhuận” rất đáng hoan nghênh. Vì điều kiện Hiện nay Nhà nước không thể một sớm một chiều cung cấp các dịch vụ chất lượng cao cho toàn không gian được. luôn luôn còn nhiều tồn tại, khó khăn, thách thức trong chăm sóc thể trạng nhân dân.

Việc không gian hóa đang có nhiều thiết bị hiện đại, các vận dụng nhiều tiến bộ khoa học kỹ thuật cao trong chẩn đoán và điều trị bệnh giống như chụp CT, cộng hưởng từ, siêu âm 4D, 5D, mổ Phacor, mổ tim hở, thụ tinh trong ống nghiệm…, được cung cấp đáp ứng nhiều dịch vụ chăm sóc thể trạng có chất lượng cho một bộ phận nhân dân, có điều kiện chi trả. Góp phần giảm đăng cho các bệnh viện công lập và cũng giống như tạo ra stress cạnh tranh cho các cơ sở khám chữa bệnh của Nhà nước trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc thể trạng.

đọc qua một số giá dịch vụ của Vinmec thấy lưu viện phòng đơn (hạng tiêu chuẩn) sẽ là 3 triệu đồng một ngày/người chỉ mới bao gồm giá giường: 1,5 triệu đồng, phí chăm sóc y tế 1,5 triệu đồng; dịch vụ đẻ thường trọn gói giá lên tới 39.500.000/1ca sinh đơn.

Trong lĩnh vực giáo dục, sau 3 năm lớn mạnh, Vinschool đã trở thành nền móng giáo dục lớn nhất cả nước với 13.000 học sinh được hưởng điều kiện dạy bảo ưu việt với triết lý giáo dục toàn diện và hiện đại. Cũng sau 4 năm đi vào hoạt động, hệ thống y tế Vinmec đã có 5 cơ sở tại Hà Nội, tp Hồ Chí Minh, Nha Trang, Phú Quốc, Hạ Long và 01 cơ sở đã thiết kế tại Đà Nẵng, tiến tới quy mô 10 bệnh viện và 1 trường ĐH Y trên toàn quốc vào năm 2020

do đó doanh thu cho những người ở hệ thống này giống như giáo viên, y bác sỹ cao so với mức lương trung bình ở những vị trí tương tự ở. vì vậy nhà nước cũng sẽ không chấp thuận bất kỳ tại sao gì như: Do lượng tiền cao nên doanh số của trường giảm, doanh số của bệnh viện sử dụng cho do hoạt động theo hình thức phi lợi nhuận, hoặc là âm (không phải đóng thuế do báo lỗ) hoặc là rất ít để k cần phải đóng thuế nữa.

Nhà nước đề nghi không gian hóa giáo dục và đặc biệt là thế giới hóa lĩnh vực y tế không những thế cần có cơ chế chính sách vừa để đề nghi vừa để giám sát để minh bạch hóa hoạt động tài chính của doanh nghiệp hoạt động theo hình thức phi doanh số.

Ông Nguyễn Văn Phụng, Vụ trưởng Vụ cai quản thuế doanh nghiệp to, Tổng Cục Thuế – Bộ Tài chính cho rằng: “Việc một số người chấp nhận trả học phí cao, tiền khám chữa bệnh nhiều nhằm được hưởng dịch vụ chất lượng cao thì công ty mang đến dịch vụ này cần phải có nghĩa vụ nộp tiền thuế cho nhà nước. Điều 46 Hiến pháp 2013 quy định: người xung quanh có Nhiệm vụ nộp thuế theo cho nhà nươc. Các công ty hoạt động theo hình thức phi doanh số cũng là 1 pháp nhân và hiển nhiên cũng phải tuân thủ luật pháp trong đó có cả quy định pháp luật về thuế”.

Nguồn: http://tapchitaichinh.vn/

Scroll to Top