Tổng hợp rủi ro khi mở quán ăn trên thường trường được cho là khốc liệc bật nhất. Không một điều gì là không có khả năng xảy ra cả, cho dù cho bạn có kỹ tính cỡ nào. Hãy xem qua nội dung sau đây, để điểm qua một số rũi ro bạn phải cần biết nhé.
Mục lục
Tổng hợp rủi ro khi mở quán ăn
Nguy cơ là việc không hạn chế khỏi trong các ngành nghề khác, ví dụ đối với lĩnh vực bán hàng nhà hàng cũng không hạn chế khỏi nguy cơ nếu bạn không tính toán kỹ lưỡng. Ngay sau đây sẽ là 5 rủi ro trong thời gian doanh nhà hàng khó tránh khỏi mà bạn cần phải biết.
>>>Xem thêm :Chiến lược tìm hiểu công ty mơ ước khi phỏng vấn
Tổng hợp nguy cơ khi mở quán ăn cướp cắp, lừa đảo
Nhà hàng có khả năng dễ dàng đột nhập khi đang đóng cửa hoặc lúc đang làm, các món rượu mắc tiền luôn hấp dẫn và quyến rũ cướp hay có khả năng là nhân viên nhà hàng gian lận. Để hạn chế những rủi ro này nhất là trong bán hàng thì bạn nên vạch ra cho mình những giải pháp cần thiết nhất để cam kết phần trăm thành công cao.
Đồ ăn nhiễm độc
Nếu người sử dụng chẳng may ăn phải thực phẩm ở nhà hàng bạn và bị ngộ độc thực phẩm thì bạn phải chịu hoàn toàn mọi trách nhiệm và bồi thường cho khách hàng. Nếu nhiều người sử dụng thì bạn phải trách nhiệm tiền thuốc, thu nhập khi họ không đi làm được.
Hư hỏng thức ăn
Nỗi lo bảo quản thực phẩm cần được chú ý, bạn phải bảo quản thực phẩm sao cho đúng tránh hư hỏng đồ ăn. Tuy vậy, để bảo quản đồ ăn trong tủ lạnh rất thiết yếu vậy nên các chủ nhà hàng luôn luôn chấp nhận ngay lập tức trong hoàn cảnh mất điện, tủ bị hỏng hay thức ăn bị phân hủy để có cách xử lý kịp thời.
Nếu nhà hàng bạn gây ngộ độc cho nhiều người tiêu dùng thì cực kì có khả năng nhà hàng bạn sẽ bị ngừng hoạt động. Để không xuất hiện chuyện như vậy thì bạn phải quản lý đúng cách, chế biến thức ăn không gây hại và vệ sinh sạch sẽ, nấu chín đồ ăn.
Thiệt hại do cháy nổ
Hầu như mọi nhà hàng đều sử dụng bếp nấu tại chỗ nên nguy cơ cháy rất dễ xuất hiện, nhất là lúc tiếp cận tới dầu mỡ và nguồn điện gần đấy. Một trong những tác nhân gây cháy nổ là do hở ga, dầu mỡ chày tràn lan, các vật dụng dễ cháy để gần bếp.
Nếu tình trạng cháy nổ xảy ra, ngoài nỗi lo liên quan đến pháp lý thì tình trạng cháy nổ còn khiến cho bạn phải bỏ thêm nhiều tiền của cho nhà hàng, thiệt hại tài sản. Để đảm bảo an toàn cho bếp và nhà hàng thì đều đặn lau chùi, vệ sinh sạch sẽ.
Chọn lựa địa điểm không thích hợp
Trong bán hàng, địa điểm chính là “át chủ bài” quyết định sự thành bại. Nhưng mà rủi ro khi mở nhà hàng này không hề nhỏ, cực kì không ít người xác định sai địa điểm, tác động đến khả năng quyến rũ khách hàng hoặc đơn giản vị trí không thuận tiện cũng dễ khiến người tiêu dùng ngại đến, chỉ vì nó nằm trong hẻm sâu, đường đi không thuận lợi, chẳng có chỗ để xe, nằm trong khu an ninh không chắc chắn, gần khu vực cống, rãnh gây mùi không thoải mái,…
Tổng hợp rủi ro khi mở quán ăn vì thế, để không gặp phải nguy cơ khi mở nhà hàng này, bạn cần phải lựa chọn người sử dụng mục tiêu của mình là ai, lên danh sách các địa điểm đến gần hơn khách hàng mục tiêu thuận lợi, cân nhắc khu vực đấy và xem xét khi đưa ra quyết định.
>>>Xem thêm :Làm sao săn việc thành công trong thòi buổi khó khăn
Chất lượng chiều lòng
Người tiêu dùng có quyết định quay lại hay không ngoài thức ăn ngon, còn là sử dụng thử dịch vụ mà họ nhận được.
Gần đầy tôi có đi ăn một nhà hàng món Hồng Kông, đảm bảo 1 điều khẩu vị những món ăn từ nước khác không phù hợp với người Việt như tôi, nhưng điều làm tôi không khỏi bất ngờ chính là cung cách và chất lượng đáp ứng.
Mỗi nhân viên đáp ứng dù phải chạy đôn đáo giữa các bàn không giống nhau, nhưng vẫn cho cảm giác như chỉ phục vụ cho riêng bàn của tôi, khi tôi chẳng rõ phải dùng đồ chấm như thế nào, tôi liền nhận được sự tư vấn đáng tin cậy từ bạn nhân sự.
Rủi ro doanh thu bán thấp
Doanh thu thấp ở mức đáng báo động có thể xuất phát từ nhiều nguồn tác nhân. Một trong những tác nhân cơ bản đến từ nỗi lo làm chủ tài chủ đạo. Việc không kiểm soát tốt tài chủ đạo dẫn tới làm chủ doanh thu không chặt chẽ, tính toán chi phí không sát thực tế gây ra những khoản thất thoát không nhỏ.
Tổng hợp rủi ro khi mở quán ăn doanh thu bán thấp đặt ra một dấu hỏi liệu thức ăn của bạn đã đủ “ngon”, chất lượng dịch vụ của bạn đã đủ “tốt”?. Sự ưng ý của người sử dụng chính là chìa khóa thành công của một nhà hàng. Món ăn ngon và chất lượng dịch vụ tốt sẽ là những vấn đề giữ chân người sử dụng, biến họ thành những khách hàng trung thành của nhà hàng bạn.
Qua bài viết trên của odoovietnam.com.vn đã cung cấp các thông tin về tổng hợp rủi ro khi mở quán ăn bạn cần chú ý. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé.
>>>Xem thêm Kinh nghiệm làm sale: 6 bí quyết giúp chốt sale hiệu quả
Mỹ Phượng – Tổng hợp & chỉnh sửa
Tham khảo ( fnbvietnam.vn, websitenhahang.com, … )